Phá thai 14 tuần tuổi bằng cách nào hiệu quả ?

Phá thai là điều không phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên, khi mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh hoặc do sức khỏe của người mẹ không cho phép thì phá thai là một biện pháp. Đối với tuổi thai đã lớn thì việc này càng gây khó khăn. Có nhiều trường hợp chị em buộc phải bỏ thai khi tuổi thai đã 14 tuần tuổi. Vậy phá thai 14 tuần tuổi cách nào hiệu quả. Mời bạn cùng theo dõi thông tin trong bài viết sau.

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung được sự chấp thuận của chị em và phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín với đầy đủ dụng cụ y tế và do các bác sỹ chuyên khoa trực tiếp thực hiện nhằm tránh tối đa những biến chứng nguy hiểm. Sau khi thăm khám tình trạng sức khỏe chị em và siêu âm xác định chính xác tuổi thai, sau đó bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phá thai an toàn.

Phá thai 14 tuần tuổi 1

Phá thai 14 tuần tuổi

Các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Sản phụ khoa cho biết: Thai 14 tuần tuổi là thai đã lớn, trong trường hợp này chị em nên cố gắng giữ thai lại vì thai đã phát triển đầy đủ các bộ phận, việc phá thai lúc này sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sức khỏe chị em.

Tuy nhiên nếu buộc phải đình chỉ thai thì trường hợp thai 14 tuần tuổi vẫn có thể phá được. Nhưng để phá thai từ 14 tuần tuổi an toàn, hiệu quả, tránh xảy ra tai biến và hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này thì chị em nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín từ tuyến tỉnh trở lên để được thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai và thực hiện phá thai theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Phá thai 14 tuần tuổi 2

Phá thai 14 tuần tuổi cần được thực hiện ở cơ sở chuyên khoa

Hiện nay, đối với tuổi thai 14 tuần tuổi được thực hiện phá thai bằng phương pháp ngoại khoa ( nong gắp thai). Đây là phương pháp mà các bác sỹ chuyên khoa sẽ sử dụng các thủ thuật ngoại khoa qua cổ tử cung của người mang thai nhằm chấm dứt thai kỳ. Phá thai ngoại khoa này được áp dụng với tuổi thai từ 13 -18 tuần tuổi và chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh và tuyến trung ương do các bác sỹ chuyên khoa được đào tạo chuyên môn cao, có tay nghề và giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện trong môi trường y tế vô khuẩn, dụng cụ và các trang thiết bị đầy đủ..

Chị em cũng cần lưu ý rằng sau khi thực hiện phá thai , cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau phá thai, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung dinh dưỡng, có biện pháp phòng tránh thai hiệu quả, an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn,…. Sau phá thai, nếu có bất kỳ những dấu hiệu bất thường thì đến ngay cơ sở y tế để tái khám nhằm có biện pháp can thiệp kịp thời.

Với những thông tin, chia sẻ của trên hi vọng có thể giúp chị em biết được phá thai 14 tuần tuổi, từ đó lựa chọn cho mình thời điểm và phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả khi buộc phải bỏ thai.

About The Author

Reply