Điều trị viêm mào tinh hoàn có tốn nhiều tiền không?

 

Hỏi:

Thưa bác sĩ, cách đây 2 tháng em có bị lây quai bị từ người bạn cùng phòng nhưng do không biết để điều trị sớm nên bệnh biến chứng gây bệnh viêm mào tinh hoàn. Kể từ khi nhiễm viêm mào tinh hoàn em luôn phải sống chung với những cơn đau tức, khó chịu xuất hiện ở vùng kín. Những cơn đau này ngày càng dữ dội hơn khiến em không thể tập trung vào bất kỳ hoạt động gì, ngay cả những hoạt động ngoại khóa em cũng phải rút lui vì không đủ sức khỏe tham gia.

Em rất muốn nhanh chóng thoát khỏi những rắc rối này nên muốn điều trị bệnh sớm nhưng cũng lo lắng không biết điều trị viêm mào tinh hoàn có tốn nhiều tiền không? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể. Em hiện đang là sinh viên nên kinh tế không được dư giả nhiều bác sĩ ạ.”

Điều trị viêm mào tinh hoàn có tốn nhiều tiền không

Lưu Công T (22 tuổi, Thanh Hóa)

Trả lời:

Bạn T thân mến

Điều trị viêm mào tinh hoàn có tốn nhiều tiền không?

Đội ngũ chuyên gia phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm rất cảm ơn bạn đã lựa chọn chúng tôi để  gửi gắm những tâm sự thầm kín. Là những người làm trong ngành y tế, chúng tôi luôn tâm niệm rằng việc trao gửi trách nhiệm và sự tận tâm sẽ giúp chúng tôi nhận lại được rất nhiều niềm tin từ người bệnh. Bởi vậy, những câu hỏi của người bệnh gửi về nói chung và của bạn nói riêng chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để giải đáp cặn kẽ.

Trong thư bạn cho biết bạn mắc viêm mào tinh hoàn do biến chứng quai bị. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm bởi nếu chậm trễ điều trị bệnh có thể biến chứng gây teo tinh hoàn, làm gia tăng các bệnh viêm nhiễm nam khoa (như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt) cũng như gây vô sinh hiếm muộn. Hơn nữa, mào tinh hoàn có chức năng sản sinh, nuôi dưỡng các tế bào tinh trùng trưởng thành nên khi mào tinh hoàn bị viêm nhiễm đương nhiên chất lượng và số lượng tinh trùng sẽ bị giảm sút nhiều.

Với sự phát triển của y học hiện đại bệnh viêm mào tinh hoàn có thể khắc phục được nếu bạn sớm thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa uy tín và điều trị bệnh thật kiên trì. Điều trị viêm mào tinh hoàn có tốn nhiều tiền không là câu hỏi rất khó trả lời bởi lẽ tùy từng trường hợp cụ thể, từng cơ sở y tế với các phương pháp điều trị khác nhau mà mức chi phí có sự chênh lệch.

Chi phí hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn thường phụ thuộc vào những yếu tố sau

Chi phí hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn thường phụ thuộc vào những yếu tố sau:

– Mức độ bệnh lý:

Những người mắc viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính chỉ cần chi trả mức chi phí điều trị thấp do viêm nhiễm mới xuất hiện nên dễ dàng khắc phục, các biến chứng cũng chưa xuất hiện nên việc điều trị diễn ra rất nhanh chóng. Ngược lại, nam giới mắc viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn mãn tính do mức độ ảnh hưởng của bệnh nghiêm trọng hơn nên quá trình điều trị phức tạp hơn từ đó chi phí điều trị cũng sẽ cao hơn

– Phương pháp điều trị:

Đây là một trong những yếu tố quyết định chính đến chi phí điều trị viêm mào tinh hoàn. Tùy theo nguyên nhân, mức độ bệnh và thể trạng sức khỏe của mỗi người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho người bệnh một phác đồ điều trị phù hợp, có thể là hỗ trợ điều trị nội khoa (hỗ trợ điều trị bằng thuốc chuyên khoa) hoặc hỗ trợ điều trị kết hợp Đông Y. Với mỗi phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh khác nhau thì chi phí cũng hoàn toàn khác nhau

– Cơ sở y tế mà bệnh nhân lựa chọn điều trị:

Tại những cơ sở y tế uy tín tuy rằng mức chi phí điều trị có cao hơn đôi chút nhưng bù lại người bệnh được tiếp cận với những dịch vụ y tế uy tín, được hỗ trợ điều trị trong môi trường chuyên nghiệp, hiệu quả điều trị tăng cao.

Vì tính hiệu quả và sự an toàn của sức khỏe chúng tôi hy vọng bạn đừng quá đặt nặng vấn đề chi phí mà chủ quan trong điều trị để rồi phải nhận thêm nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nếu muốn trải nghiệm những dịch vụ y tế chuyên nghiệp nhưng mức chi phí hợp lý công khai bạn có thể đến trực tiếp phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm.

Chúc bạn mạnh khỏe!

About The Author

Reply