Đi tiểu buốt và dương vật có mủ là bệnh gì?

Hiện tượng tiểu buốt và có mủ là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một trong những bệnh nào đó, cần được đi thăm khám để xác định rõ bệnh gì để có hướng điều trị cụ thể. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những bệnh có biểu hiện tiểu buốt, tiểu ra mủ.

Xem thêm: Dương vật chảy mủ là bệnh gì?

Đi tiểu buốt và dương vật có mủ

Đi tiểu buốt và dương vật có mủ là bệnh gì

Một số bệnh có thể xuất hiện tình trạng tiểu buốt và tiểu có mủ. Trước khi tiến hành điều trị nên làm một số xét nghiệm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh hoặc biểu hiện của bệnh gì. Dưới đây là một số bệnh có hiện tượng tiểu buốt và có mủ:

  1. Viêm bàng quang: khi vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo dần lan rộng ra bàng quang, gây viêm bàng quang với biểu hiện: tiểu nhiều, tiểu buốt tiểu rát, lượng nước tiểu ít nhưng có kèm ngủ.
  2. Viêm đường tiết niệu: chủ yếu do vi khuẩn E.coli, trùng roi xâm nhập vào đường niệu đạo, quan hệ tình dục không an toàn hoặc vệ sinh kém tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập. Biểu hiện chủ yếu tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra mủ thậm chỉ tiểu ra máu…
  3. Viêm mủ bể thận: vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo, do không được phát hiện và điều trị kịp thời, nên lan rộng xuống bàng quang, thận gây viêm thận, viêm mủ bể thận. với biểu hiện chủ yếu là tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu, tiểu ra mủ.
  4. Bệnh lậu: là bệnh xã hội khá nguy hiểm, bệnh khó chữa dứt điểm nếu không điều trị đúng cách. Bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn từ bạn tình, rất dễ lây lan. Biểu hiện chủ yếu tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu ra mủ. Đặc biệt buổi sáng, sau khi thức giấc nam giới thường thấy đầu miệng sáo có mủ.

Trên đây đều là những bệnh dễ lây nhiễm, dễ tái phát, vì thế người bệnh nên chọn những địa chỉ uy tín để điều trị hiệu quả. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của bác sỹ, đồng thời nên kiêng quan hệ, kiêng ăn đồ cay nóng, chất kích thích. Tích cực uống nhiều nước, hoa quả tươi, không nhịn tiểu, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Ngoài ra các bạn sẽ dễ bị mắc các bệnh liên quan như: http://nhahosinha.net/duong-vat-lo-loet-moc-nhieu-mun/

 

About The Author

Reply