Làm sao để điện thoại không bị chai pin

Những người sử dụng điện thoại đều mong muốn máy có thời lượng pin lâu nhất để có thể sử dụng nhiều tính năng trong cả ngày dài mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên họ lại không biết cách để tránh việc pin bị chai. Sau đây là những cách làm giảm sự chai pin một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng các loại sạc chất lượng

Các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng hãy sử dụng cáp sạc, cục sạc đính kèm khi mua máy, những vẫn có nhiều người ham của rẻ, mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Thứ nhất loại sạc đó không phù hợp với máy, không tương thích với nhau, dẫn đến khả năng sạc pin cũng kém dần, mất thời gian lâu hơn so với những loại sạc chính hãng.

Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang sạc

Có rất nhiều người thường có thói quen vừa sạc điện thoại và vừa sử dụng. Bởi vì điều này khiến cho máy bị nóng lên, dẫn đến pin bị nóng chảy, nhanh bị chai hơn. Ngoài ra điều này còn gây nguy hiểm bởi vì có nhiều vụ cháy nổ do vừa sạc vừa sử dụng máy. Vậy nên tốt nhất trong thời gian sạc bạn không nên sử dụng máy quá nhiều.

Chỉ sử dụng ở mức pin cho phép

Vì nhiều lý do, không muốn đứt quãng trong quá trình sử dụng mà nhiều người thường hay dùng điện thoại cạn kiệt, có khi 1% pin vẫn sử dụng. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho pin phải làm việc hết công suất, dẫn đến giảm tuổi thọ của pin. Vậy nên hãy chỉ sử dụng ở ngưỡng 15% thì bạn nên đi sạc điện thoại của mình ngay nhé.

Nếu biết cách sử dụng đúng di động của mình, thì máy sẽ không bị chai pin, và phục vụ tốt cho quá trình làm việc, sử dụng của bạn.

About The Author

Reply