Những lý do thường gặp khiến điện thoại chai pin

Chai pin là hiện tượng khi sử dụng điện thoại trong một thời gian ngắn đã nhanh hao pin, khi sạc cũng rất nhanh đầy pin. Điều nay khiến cho người sử dụng cảm thấy vô cùng phiền phức, ai cũng muốn có lưu lượng pin lớn để sử dụng trong ngày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến chai pin nhanh đến như vậy?

Sử dụng sạc kém chất lượng

Bình thường khi mua điện thoại thì sạc sẽ được đính kèm với máy, nhằm đồng bộ cũng như thích hợp nhất với dòng máy đó. Nếu sử dụng những loại sạc không có nguồn gốc nó sẽ làm giảm khả năng tích tụ điện năng của điện thoại, khiến cho thời gian sạc lâu hơn, mà pin cũng nhanh hao hơn. Vậy nên các nhà sản xuất luôn khuyến cáo người dùng sử dụng những loại sạc mua cùng với máy để đảm bảo khả năng tích điện cũng như an toàn cho người sử dụng.

Vừa sạc vừa sử dụng

Đây là thói quen của rất nhiều người, vừa sạc vừa chơi game, nghe nhạc hay nói chuyện điện thoại. Điều này làm tiêu tốn điện năng cũng như khả năng tích điện. Đồng thời việc làm này còn khiến cho máy bị nóng, dẫn đến pin nóng phồng rộp, nóng chảy. Ngoài ra việc sử dụng di động đang sạc có nhiều nguy cơ cháy nổ, gây nguy hiểm tính mạng cho người sử dụng.

Sử dụng cạn kiệt pin nhiều lần

Không nên sử dụng cạn kiệt lượng pin trong máy, đến mức hết pin, sụt nguồn của máy. Vì điều này làm cho tuổi thọ của pin bị giảm xuống. Thay vào đó chỉ sử dụng ở mức pin 10-15% là phải sạc cho máy để đảm bảo cho việc hoạt động của pin.

Trên đây là những thói quen xấu làm cho chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng bị chai pin. Hãy khắc phục tình trạng trên để điện thoại luôn có thời lượng sử dụng cao nhất, không ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống của bạn.

About The Author

Reply