Sử dụng và bảo quản sữa mẹ cho bé như thế nào cho đúng cách?

Thẻ mô tả: Mách chị em cách sử dụng và bảo quản sữa mẹ cho bé đúng cách, giúp bé yêu có nguồn dinh dưỡng đầy đủ, tốt nhất từ nguồn sữa mẹ thơm mát, dồi dào, giúp bé phát triển từng ngày.

Không có nguồn dinh dưỡng nào tốt bằng sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi sữ mẹ có đầy đủ năng lượng và nguồn dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. tã dán huggies Chính vì vậy, đối với những bà mẹ không có điều kiện cho con bú thường xuyên thì cách tốt nhất là vắt sữa, bảo quản trong tủ lạnh cho bé dùng. sữa tắm thái lan cho bé Nhưng bảo quản sữa mẹ cho bé và sử dụng như thế nào cho đúng cách để vẫn đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, an toàn cho bé, bài viết dưới đây mời chị em cùng tìm hiểu về vấn đề này. bình trữ sữa medela

Bảo quản sữa mẹ cho bé đúng cách.

Để bảo quản sữa mẹ cho bé đúng cách, khi sữa mẹ được vắt ra, chị em nên sử dụng các loại bình chứa chuyên dụng như bình thủy tinh hay bình nhựa cứng, được đậy kín nắp. Ngoài ra, chị em cũng có thể bảo quản trong các túi chuyên dụng, chị em cũng cần ghi rõ thời gian vắt sữa để sử dụng đúng trời gian cho phép. Sữa vắt sớm hơn sẽ được làm ấm để cho bé dùng trước, sữa vắt muộn hơn được dùng sau. Các mẹ cũng chỉ nên đổ sữa vào bình đủ cho bé bú trong một lần bởi khi đông sẽ có sự giãn, nở, gây tràn ra ngoài. Khi bảo quản trong tủ lạnh, sữa nên được để phía trong tủ để đảm bảo độ lạnh cần thiết. Ở nhiệt độ từ 19 đến 26 độ C thì bảo quản được tốt khoảng 4 đến 8 tiếng, còn nếu nhiệt độ dưới 4 độ C thì có thể bảo quản được 6 đến 8 ngày. Khi mẹ muốn cho sữa vào ngăn đá thì trước hết hãy để ở ngăn mát, còn khi muốn rã đông thì trước hết cũng nên cho xuống ngăn mát trước.

Image result for bảo quản sữa xin cho con

Bảo quản sữa mẹ

Sử dụng sữa mẹ đã bảo quản cho bé đúng cách.

Không chỉ bảo quản sữa mẹ cho bé đúng cách mà khi sử dụng cũng cần phải lưu ý một số điểm. Sữa mẹ sau khi bảo quản trong tủ lạnh, sẽ có lớp váng trên bề mặt và bên dưới nhìn trong hơn. Các mẹ nên hấp cách thủy hoặc làm ấm bằng nước nóng  và lắc đều trước khi cho bé dùng. Khi thấy sữa có màu trắng đục như đám mây thì sữa đã bị hỏng, không sử dụng sữa này cho bé. Đặc biệt, các mẹ không nên đun sôi hay cho sữa mẹ vào lo vi sóng để làm ấm vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Sữa đã bảo quản nếu không dùng hết, cũng không bảo quản và dùng lại và tuyệt đối không pha sữa thừa với sữa mới vắt. Ngoài ra, các mẹ cần ghi nhớ không lắc khi mới rã đông và không rã đông nhanh bằng nước sôi bởi khi lắc mạnh và thay đổi nhiệt độ đột ngột, sữa mẹ sẽ bị mất đi một số tính năng tự nhiên của một số phân tử bảo vệ.

Trên đây là cách sử dụng và bảo quản sữa mẹ cho bé đúng cách, giúp bé yêu có nguồn dinh dưỡng đầy đủ từ nguồn sữa mẹ thơm mát, dồi dào, giúp bé phát triển, khôn lớn từng ngày. Chúc các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm nuôi con khỏe, dạy con ngoan!

Xem thêm thông tin về sim đẹp tại phongthuysimdep.com

About The Author

Reply