Người Sài Gòn ăn gì vào buổi sáng?

Nếu như ở Hà Nội, nhịp sống bắt đầu thật sớm với bát bánh đá, tô phở hay cái bánh mì trứng thì người Sài Gòn thứ dậy muộn hơn. Tuy nhiên người ta vẫn cho mình một bữa sáng đầy đủ nhất và giàu dưỡng chất nhất để bắt đầu một ngày mới. Vậy cũng tìm hiểu xem người dân thành phố mang tên Bác hay ăn gì vào buổi sáng nhé!

Cơm tấm

Đây được coi là món ăn ruột yêu thích của người dân Sài Gòn. Người ta rất hay thưởng thức món này vào bữa sàng. Suất cơm tấm với những miếng sườn nướng thơm phức chắc chắn sẽ làm say lòng bất cứ ai. Thêm vào đó là những miếng cơm tấm dẻo thơm đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn bắt đầu một ngày mới.

Món cơm tấm sườn bì chả vốn là món ăn truyền thống. Tuy nhiên ngày nay, người ta đã có những cải tiến để phục vụ nhu cầu của thực khách. Món cơm tấm giờ đây đã đựoc thêm nhiều thứ ăn cùng như là gà nướng, gà chiên lạp xưởng, sườn kho,…. Nếu bạn đến du lịch Sài Gòn, nhất định không được bỏ qua món ăn này nhé!

Hủ tiếu

Nếu như người Hà Nội có món phở thỉ người Sài Gòn lại cực mê món hủ tiếu. Bữa sáng mà được thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon ngọt vị thì còn gì bằng. Phần nước dùng của món này được chế biến một cách khéo léo từ nước xương hầm kỹ, cho thêm chút thịt bò, gân bò, thịt lợn, gan luộc và rau răm nữa. Món này có rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau và cách chế biến cũng đòi hỏi sự cầu kỳ tỉ mỉ thì mới chế biến ra tô hủ tiếu đúng vị được. Ngày này, người Sài Gòn cũng biến tấu món ăn này theo nhiều cách khác nhau để phục vụ người dân và du khách.

Bánh mỳ phá lẩu

Phá lẩu chắc chắn là món ăn đặc trưng chỉ Sài Gòn mớ có. Mới nhìn món này, chắc chắn sẽ có nhiều người phải nhắn mặt vì ngoại hình không mấy bắt mắt của nó. Tuy nhiên khi đã ăn rồ thì phải mê luôn. Chẳng vậy mà người Sài Gòn cực nghiền món này, họ có thể ăn nó vào tất cả các bữa trong ngày luôn ấy chứ.

Món ăn độc đáo này được chế biến từ nội tạng động vật như là gan, tim, lá lách,… và có nhiều loại gia vị khác nhau như là tỏi, nước mắm, tiêu để khử mùi hôi. Người ta hầm nhừ các nguyên liệu với một chút rượu trắng. Món này có sự kết hợp của cái giòn giòn, dai dai, béo ngậy và rất ngon nhé. Chấm với miếng bánh mì sẽ làm bớt đi cái ngậy của phá lẩu và cũng làm món ăn trở nên ngon hơn nữa.

 

Xem thêm:

Hoa giấy, Chung cư

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn nên đi đâu ?

Khám phá đường sách Nguyễn Văn Bình – Tụ điểm cuối tuần của giới trẻ Sài thành

Du lịch Sài Gòn: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên

About The Author

Reply